Hotline: 1900 7158
Trang chủ     Góc chuyên gia     Mẹo hay để chọn đúng đồ chơi cho bé 2 tuổi
Mẹo hay để chọn đúng đồ chơi cho bé 2 tuổi
Lứa tuổi nhạy cảm với ngôn ngữ nhất cuộc đời chính là tuổi lên 2. Khi con đang có trí nhớ thiên tài, sự tò mò bất tận thì đồ chơi chính là phương tiện giúp con kích hoạt tất cả các giác quan. Vậy, đâu là món đồ chơi cho bé 2 tuổi tuyệt vời nhất?
Lên hai là một dấu mốc tuyệt vời đối với sự phát triển của trẻ. Không giống như khi còn một tuổi, trẻ bắt đầu thể hiện những tiến bộ vượt bậc. Lúc này, con đã biết nói, biết hỏi, biết chạy nhảy, biết tự làm mọi việc theo ý của mình. Bắt đầu từ lúc này, con bắt đầu sẵn sàng học tập rất nhiều thứ từ đơn giản đến phức tạp. Điểm sáng nhất của lứa tuổi lên hai đó là: nhạy cảm với ngôn ngữ và sở hữu một trí nhớ thiên tài. Vì vậy, mẹ hãy lựa chọn đúng những món đồ chơi cho bé 2 tuổi để hỗ trợ con phát triển.
Đồ chơi trí tuệ
Mẹ vẫn còn nhớ đây là khoảng thời gian con có trí nhớ thiên tài chứ? Đúng vậy, não bộ của trẻ đang được phát triển rất mau chóng. Mẹ có thể để con thử sức với các đồ chơi xếp hình, tạo hình hay lắp ráp. Mẹ sẽ thấy bất ngờ về khả năng suy nghĩ của bé đấy.
Đồ chơi dạng lắp ghép, xếp hình là một gợi ý không tồi khi mẹ chọn mua đồ chơi cho bé 2 tuổi
Đồ chơi kích thích khả năng ngôn ngữ
Giai đoạn này, con đang rất tích cực tập nói, là cơ hội vàng để mẹ cùng con rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ, dù là tiếng mẹ đẻ hay ngoại ngữ. Vì vậy mẹ nên tận dụng những món đồ chơi để kích thích sự học hỏi của con. Đối với việc rèn luyện ngôn ngữ, món đồ chơi tuyệt vời nhất là sách, truyện. Mẹ nên thêm vào tủ đồ chơi của bé những bộ truyện hoặc sách ảnh bằng tiếng anh hoặc tiếng việt đều giúp con thu thập được nhiều từ vựng mới.
Trong quá trình đọc sách, mẹ cũng nên thử thách trí nhớ của con bằng những câu hỏi. Ví dụ như “con có nhớ cô bé choàng khăn đỏ mang bánh cho ai không?”, “công chúa Bạch Tuyết ở chung nhà với bao nhiêu chú lùn?”,…
Đồ chơi đóng vai
Tương tự những cuốn sách, các loại đồ chơi đóng vai như đồ nấu ăn, đồ chơi bác sĩ, búp bê, điện thoại… đều trẻ phát triển nhiều kỹ năng như ngôn ngữ, vận động, hoạt động nhóm, khả năng tư duy và trí tưởng tượng… Những món đồ chơi cho bé 2 tuổi này kịch thích trẻ phải tự đóng vai, tự suy nghĩ tình huống mà tìm thoại cho từng nhân vật mà mình đóng.
Đồ chơi khuyến khích sự vận động
Một đứa trẻ chỉ có thể phát triển toàn diện nếu được kích hoạt tất cả các giác quan. Con không thể chỉ phát triển về trí tuệ mà bỏ quên thể chất. Mẹ có thể chọn giúp con một món đồ chơi đặc biệt như một đôi giày đi bộ thật êm và có gắn đèn hay gắn hình nhân vật hoạt hình yêu thích để con bắt đầu thói quen thể dục thể thao trong những năm đầu đời. Một chiếc xe đạp hoặc xe đạp cân bằng, xe đẩy chân cũng là một ý tuyệt vời cho những giờ vận động thể chất của con. Đi bộ, chạy xe không chỉ giúp con cơ thể con được săn chắc. Mà còn là cơ hội để con khám phá thế giới và làm quen với những người bạn mới.
Những đồ chơi từ tự nhiên
Không gì tốt cho con hơn việc được vui chơi ngoài trời. Và có những món đồ chơi cho bé 2 tuổi ở ngay trong tầm tay mà đôi khi mẹ lại không mấy chú ý, đó là chiếc lá khô, cọng cỏ non, bông hoa đẹp hay những viên đá cuội. Không một chất liệu nhân tạo nào có thể cho bé con những cảm giác chân thật đến thế. Không chỉ giúp con có những trải nghiệm tuyệt vời cả về xúc giác, thị giác, thính giác và khứu giác, những món đồ chơi miễn phí này còn đem lại những trải nghiệm vô giá về thế giới xung quanh.
Rất nhiều món đồ chơi cho bé 2 tuổi mẹ có thể “sưu tầm” ngay trong sân nhà, trong công viên hay trên đường đi dạo
Quan trọng không kém việc chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi, đó là việc tìm cho con những người bạn. Mẹ chắc chắn là không thể mua cho con một người bạn, nhưng có thể tìm cho con một người bạn thân thiết như bạn hàng xóm, anh chị em họ hay một người bạn ở cùng lớp mầm non… Với những người bạn, con không chỉ phát triển khả năng giao tiếp và ngôn ngữ mà còn học được nhiều tính cách tốt đẹp. Những tình huống phát sinh khi chơi chung sẽ giúp con hiểu thế nào là nhường nhịn, chia sẻ và có trách nhiệm. Và cũng chỉ khi con có những người bạn, những món đồ chơi của con mới được phát huy hết hiệu quả của nó.
 Theo Marrybaby

 

CÙNG CHUYÊN MỤC

Bạn cần hỗ trợ?

Trung tâm tư vấn:

1900 7158

Viết email cho chúng tôi:

cskh@vpmilk.vn